bóng đá hôm nay malaysia

Một trong những phương thức đầu tư mở rộng kinh doanh hiện nay là rót vốn vào công ty cổ phần. Hình thức đó được cụ thể hóa bằng thủ tục tăng vốn điều lệ công ty cổ phần. Vậy điều kiện tăng vốn điều lệ công ty cổ phần là gì? Các hình thức tăng vốn ra sao? Quy trình tăng vốn điều lệ công ty cổ phần như thế nào? Vì vậy công ty tư vấn doanh nghiệp Gold sẽ giải đáp mọi thắc mắc bằng bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề thay đổi tăng vốn điều lệ công ty cổ phần .

Vốn là một yếu tố vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp nói chung và công ty cổ phần nói riêng. Nó đáp ứng được một cách đích thực cho quá trình đầu tư, phát huy được vai trò và ý nghĩa trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Theo khoản 34 Điều 4 Luật doanh nghiệp 2020 vốn điều lệ được hiểu là: “tổng giá trị tài sản do các thành viên công ty, chủ sở hữu công ty đã góp hoặc cam kết góp khi thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty hợp danh; là tổng mệnh giá cổ phần đã bán hoặc được đăng ký mua khi thành lập công ty cổ phần”.

     Với trường hợp tăng vốn của công ty Cổ phần, Công ty gửi hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh nơi công ty đã đăng ký. Hồ sơ gồm:

  • Thông báo thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp (về việc tăng vốn điều lệ)
  • Biên bản họp của Đại hội đồng cổ đông về việc tăng vốn.
  • Quyết định của Đại hội đồng cổ đông về việc tăng vốn.
  • Danh sách cổ đông sáng lập của công ty (sau khi tăng vốn)
  • Văn bản ủy quyền cho người đi nộp hồ sơ và nhận kết quả nếu không phải là người đại diện theo pháp luật đi nộp.
  • Bản sao giấy chứng thực cá nhân của người được ủy quyền

Nếu quý khách đang có nhu cầu tìm hiểu về thủ tục tăng vốn điều lệ cho công ty cổ phần.Hãy liên hệ với chúng tôi công ty tư vấn doanh nghiệp Gold sẽ giải đáp mọi thắc mắc mà quý khách hàng đang gặp phải.Chi tiết liên hệ theo số 0942532219 , hoặc gmail: thanhlapcongty36@gmail.com

Xin cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error

dự đoán tỷ số bóng đá

TƯ VẤN: 0942.532.219